Hotline: 0332540641
Giờ làm việc: 7h30 sáng - 8h tối (24/7)

Cách lựa chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Cập nhật: 2021-01-08 14:27:53

Khi bạn có nhu cầu lắp điều hòa tuy nhiên bạn không biết với diện tích phòng như vậy thì nên lắp điều hòa với công suất bao nhiêu thì hợp lý.Nam Thành Phát chuyên thi công điều hòa treo tường, tủ đứng, âm trần, multi VRV….cho chung cư, biệt thự, nhà hàng, khách sạn, trường học, nhà dân… Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng quý khách về chất lượng sản phẩm cũng như giá trị hậu mãi.Để cho bạn có sự lựa chọn chính xác nhất về tính diện tích phòng phù hợp với công suất máy. Nam Thành Phát sau quá trình tích lũy kinh nghiệm và nghiên cứu chuyên sâu sẽ giúp bạn lựa chọn điều hòa tốt nhất:

 

Nam Thành Phát chuyên thi công điều hòa treo tường, tủ đứng, âm trần, multi VRV….cho chung cư, biệt thự, nhà hàng, khách sạn, trường học, nhà dân… Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng quý khách về chất lượng sản phẩm cũng như giá trị hậu mãi.Để cho bạn có sự lựa chọn chính xác nhất về tính diện tích phòng phù hợp với công suất máy. Nam Thành Phát sau quá trình tích lũy kinh nghiệm và nghiên cứu chuyên sâu sẽ giúp bạn lựa chọn điều hòa tốt nhất về chất lượng sản phẩm cũng như giá trị hậu mãi.

Để cho bạn có sự lựa chọn chính xác nhất về tính diện tích phòng phù hợp với công suất máy. Nam Thành Phát sau quá trình tích lũy kinh nghiệm và nghiên cứu chuyên sâu sẽ giúp bạn lựa chọn điều hòa tốt nhất:

1, Công suất: Công suất máy điều hòa nhiệt độ phụ thuộc vào các yếu tố sau:
- Lượng nhiệt sinh ra từ con người trong không gian cần điều hòa.
- Lượng nhiệt sinh ra từ máy móc, thiết bị như đèn chiếu sáng, máy vi tính, tủ lạnh
- Lượng nhiệt bức xạ qua cửa kính.
- Lượng nhiệt truyền qua kết cấu bao che như tường, vách, mái nhà…
- Lượng nhiệt do thông gió, đóng mở cửa.
- Tuy nhiên, bạn có thể chọn gần đúng với công suất 9000 Btu/h (Tương ứng với máy 1 ngựa) cho một diện tích phòng từ 10m2 đến 15m2.

 - Đối với các căn phòng từ 15m2 đến 20m2: Máy lạnh nên có 1.5 HP (12000btu)

- Đối với các căn phòng có diện tích từ 20m2 đến 30m2: Máy lạnh cần có 2.HP (18000btu)

- Nếu diện tích căn phòng từ 30m2 đến 40m2: Chọn mua những chiếc máy lạnh có 3.HP

Công suât tính cơ bản: diện tích phòng x 600btu = công suất máy cần sử dụng

Hoặc: Thể tích phòng x 200BTU = Công suất máy cần sử dụng
Tuy nhiên công suất này chỉ ở mức tương đối do còn rất nhiều các yếu tố khác chi phối: Lượng nhiệt tỏa ra trong phòng, độ cao của trần….

Ví dụ: Phòng bạn có diện tích 12m2 như vậy tổng công suất bạn cần là 7,200 btu để làm mát căn phòng, phù hợp với các dòng điều hòa 1HP (9000btu). 
Lưu ý: chọn máy có công suất lớn hay nhỏ hơn đều gây lãng phí. Vì vậy, người tiêu dùng nên cần có sự tư vấn của nhân viên kỹ thuật điều hoà không khí trước khi quyết định mua hàng.

2.Kiểu dáng máy:
Máy điều hòa nhiệt độ có nhiều kiểu dáng khác nhau như: treo tường, áp trần, âm trần, giấu trần nối ống gió hay tủ đứng. Tùy theo kiến trúc của không gian cần điều hòa mà lựa chọn nhằm đạt tính thẩm mỹ cao.

3.Loại máy:
Máy điều hòa nhiệt độ có 2 loại: ON/OFF (loại thường) và loại inverter. Loại inverter có ưu điểm tiết kiệm điện hơn, không gian cần điều hòa mau chóng đạt nhiệt độ yêu cầu và duy trì nhiệt độ này với sự sai khác ±0.5 độ C trong khi loại thường thì lớn hơn. Điều này có tác động tốt đến những người nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ.

Máy lạnh Inventer là các máy sử dụng công nghệ biến tần Inverter giúp thay đổi công suất điện năng sao cho phù hợp nhất với năng lượng, từ đó giảm những hao phí điện năng không cần thiết. Nếu bạn muốn chiếc máy lạnh của mình là một sản phẩm bảo vệ năng lượng, hãy chọn mua máy lạnh Inverter.

Điều hòa inverter sẽ có gia cao hơn từ 1,5 triệu so với điều hòa thường cùng loại

4.Cấp sao tiết kiệm năng lượng:
Hiện nay, Bộ Công Thương đã có yêu cầu tất cả các doanh nghiệp nhập khẩu cũng như sản xuất phải dán nhãn tiết kiệm năng lượng lên sản phẩm điều hòa nhiệt độ (Áp dụng kể từ ngày 1.7.2013). Cấp sao của sản phẩm này được thử nghiệm và công nhận từ Bộ Công Thương.
Cấp sao càng cao, sản phẩm càng tiết kiệm điện.
5. Những vấn đề khác:
Gas lạnh: R410A, R32

Ngoài ra chúng ta cũng nên để ý các chức năng phụ như: bộ lọc khử mùi, cung cấp ion,… 

6. Thương hiệu: Bản chất của điều hòa rất lành, ít khi hỏng vì vậy tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như mục đích sử dụng để lựa chọn điều hòa chính xác.

 Các dòng điều hòa có giá thành ở mức trung bình nhưng chất lượng cũng khá ổn định so với các dòng điều hòa cao cấp như: Điều hòa Casper, Điều hòa Dairry, Điều hòa Ecool, Điều hòa Funiki, Điều hòa Nagakawa, Điều hòa Hyundai… sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng.

Có thể bạn quan tâm