Hotline: 0332540641
Giờ làm việc: 7h30 sáng - 8h tối (24/7)

Mùa đông có cần bảo dưỡng điều hòa không ?

Cập nhật: 2020-12-26 18:31:40

Nói đến điều hòa hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến việc bảo dưỡng là vào mùa hè.

 

Nói đến điều hòa hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến việc bảo dưỡng là vào mùa hè. Khi bắt đầu thời tiết nóng lúc đó nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao dẫn đến tình trạng quá tải cho các thợ bảo dưỡng và tất nhiên khi đó thợ nhà ta có lý do để chặt chém khách hàng.

Người Việt Nam là vậy cứ bắt đầu dùng đến cái gì mới xem cái đó còn dùng được không ? rồi mới lấy ra bảo dưỡng, sửa chữa

Thứ nhất sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm

Thứ 2 chi phí sửa chữa bảo dưỡng sẽ cao hơn bình thường

Kết quả hình ảnh cho bảo dưỡng điều hòa

Quay lại câu chuyện mùa đông có cần bảo dưỡng điều hòa không ?

Điều này là rất cần thiết đối với điều hòa 2 chiều bởi vì:

- Bảo dưỡng định kỳ sẽ tăng hiệu suất làm việc của máy, giảm điện năng
- Điều hòa dù vẫn hoạt động tốt nhưng máy móc bên trong chắc chắn bị bụi bẩn. Máy không được vệ sinh, các bộ phận phải hoạt động nhiều hơn, cục nóng giải nhiệt kém, giảm hiệu suất làm lạnh, rất ngốn điện. 
Những trường hợp máy điều hòa đang hoạt động tự động bị ngắt và hư hỏng thường do máy bị bám bụi. Khi có quá nhiều bụi bám vào dàn nóng, máy điều hòa không thể tản nhiệt và trở nên quá tải. 
- Khi được vệ sinh sạch sẽ máy sẽ chạy ổn định, êm hơn, lạnh sâu. Vì thế thay vì để máy hỏng mới gọi thợ sửa, làm giảm tuổi thọ của máy, bạn nên bảo dưỡng định kỳ trước mỗi mùa, tối thiểu là một lần trước mùa nóng, một lần trước mùa lạnh (đối với điều hòa 2 chiều).
Nếu lâu ngày không vệ sinh điều hòa, bụi bẩn sẽ bám chắc vào máy, hơi nước bám trên mặt giàn, kết hợp với độ ẩm của không khí, sẽ là môi trường lý tưởng để nấm mốc và vi khuẩn phát triển.
- Không khí máy điều hòa thổi ra không còn trong lành, dễ gây các bệnh về hô hấp, nhất là cho trẻ nhỏ, người già, hay bệnh về da như dị ứng, mẩn đỏ, ngứa ngáy...

- Về cơ bản điều hòa sẽ được dùng vào 2 mùa chính là mùa hè và mùa đông: Vì vậy các gia đình lưu ý để tránh phải mất nhiều tiền cho việc thay thế cũng như sửa chữa tại sao chúng ta không bảo dưỡng chúng định kỳ: trước mùa hè và đầu mùa đông. Nếu như bảo dưỡng định kỳ như vậy không những giúp cho máy hoạt động êm ái, làm việc hết công suất mà làm tăng tuổi thọ của điều hòa.

Nam Thành Phát đơn vị chuyên cung cấp điều hòa các hãng như: Daikin, Panasonic, Casper, Funiki, Dairry, Ecool, Yuiki…Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm bán ra đều là hàng chính hãng với dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng dù khó tính.

 

Có thể bạn quan tâm